Trà đông trùng hạ thảo

6 cách dùng đông trùng hạ thảo hima tốt nhất

Nhận thấy tác dụng nổi bật của đông trùng hạ thảo dành cho sức khỏe, nhiều quốc gia đã tiến hành thử nghiệm và nuôi trồng đông trùng thành công. Tuy nhiên, chất lượng của chúng vẫn chưa thể bằng được đông trùng hạ thảo hima.

Vì sản lượng đông trùng hạ thảo Tây Tạng là có hạn, cộng thêm việc khai thác cực kì khó khăn nên giá của loại đông trùng này rất cao, lên tới vài tỉ đồng cho một kg. Nếu may mắn sở hữu vị thuốc này, bạn nên nhanh tay chế biến theo 6 cách hữu hiệu dưới đây:

Ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 100g đông trùng hạ thảo tươi (hoặc có thể thay thế bằng thể khô), 300ml mật ong rừng nguyên chất. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ đông trùng vào trong lọ thủy tinh sạch, đã khử trùng, đổ mật ong vào ngập mặt, đậy kín nắp, để tối thiểu 7 ngày. Sau khoảng thời gian trên bạn đã có thể bắt đầu sử dụng sản phẩm, mỗi ngày chỉ cần uống từ 15 đến 20ml trước ăn sáng bạn sẽ đẩy lùi được các căn bệnh liên quan đến hô hấp như hen, ho lâu ngày, làm sạch nicotin trong phổi (đối với người hút thuốc lá nhiều) và kích thích tiêu hóa, giúp việc ăn uống trở nên ngon miệng hơn.

Đông trùng hạ thảo hima ngâm mật ong
Đông trùng hạ thảo hima ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo hima ngâm rượu

Bạn bỏ 25g đông trùng hạ thảo tươi vào bình thủy tinh hoặc bình sứ, đổ thêm 1 lít rượu trắng có nồng độ cồn trên 45 độ (nên chọn rượu chuẩn, nấu thủ công, không pha tạp hóa chất). Thời gian ngâm tối thiểu 30 người để dưỡng chất trong đông trùng tiết ra và hòa lẫn vào rượu. Mỗi ngày bạn có thể sử dụng một chén nhỏ (khoảng 50ml) để tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch và hỗ trợ điều trị chứng đau thắt lưng, yếu sinh lý, rối loạn cương dương, tốt cho hệ tiêu hóa.

Bạn nên mua bình sứ chuyên dụng dùng để ngâm thuốc, như vậy thuốc sẽ âm và hiệu quả hơn. Thuốc tuy tốt, nhưng không nên lạm dụng (do có thành tố là rượu), rất dễ gây hậu quả ngược. Đặc biệt rượu đông trùng hạ thảo không dành cho trẻ em, thanh thiếu niên dưới 18 tuổi.

Không chỉ là một sản phẩm bồi bổ sức khỏe, đông trùng hạ thảo ngâm rượu còn là một món quà thích hợp để biếu tặng trong dịp lễ Tết. Chắc chắn người nhận sẽ rất trân trọng món quà này.

Đông trùng hạ thảo hima ngâm rượu
Đông trùng hạ thảo hima ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo hầm gà, vịt, chim bồ câu, chim cút

Tác dụng của món ăn này là bồi bổ cơ thể, thúc đẩy khí huyết lưu thông, hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu, yếu sinh lý, xuất tinh ngoài về đêm, đau nhức cơ thể, lão hóa, ho, ra mồ hôi trộm… Đặc biệt nó còn có tác dụng giữ gìn nhan sắc rất tốt.

Cách chế biến của gà, vịt, chim bồ câu và chim cút tương tự nhau. Đầu tiên, bạn làm sạch gà, loại bỏ nội tạng, cho đồng rùng hạ thảo hima vào trong bụng gà, hầm cho vòng 2 giờ. Bạn cần lưu ý dùng nồi đất để đạt hiệu quả tốt nhất, đun liu riu lửa và dùng ăn khi nóng.

Không chỉ bổ dưỡng, món ăn này còn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp với mọi độ tuổi, giới tính khác nhau, trẻ nhỏ và người già đều mê. Bạn có thể thỉnh thoảng nấu món ăn này để cải thiện bữa ăn gia đình.

Đông trùng hạ thảo hầm baba

Các nguyên liệu cần sử dụng bao gồm: 5g đông trùng hạ thảo khô, 1 con baba (đã bỏ đầu, chia làm 4 miếng), 10 quả đại táo (đã bỏ hột), hành cắt đoạn, gừng bỏ vỏ thái lát mỏng, tỏi bóc vỏ đập dập, các gia vị nêm nếm vừa ăn.

Đầu tiên,bạn cho baba vào nồi, đun đến khi sôi thì vớt ra, cắt rời 4 chân, lọai bỏ đi mỡ ở phần chân, bỏ tất cả vào bát cùng với đông trùng hạ thảo, đại táo, gừng, hành, tỏi, hầm cách thủy trong vòng 2 tiếng đồng hồ, ăn luôn khi còn nóng.

Món ăn này đặc biệt tốt cho bệnh nhân bị ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư. Baba và đông trùng đều là hai thực phẩm quý, có mức giá cao nên không phải ai có đủ điều kiện kinh tế để thực hiện.

Hãm trà uống

Phương pháp này rất đơn giản nên được dùng phổ biến nhất. Bạn chỉ cần ngâm 0.2 – 0.5g đông trùng hạ thảo hima (2 – 3g nếu ở thể tươi) vào trong cốc nước nóng khoảng 5 phút. Sau đó uống và nhai cả xác. Loại trà này đem lại tác dụng cao trong việc làm đẹp da, tăng cường lưu thông máu, phòng chống ung thư và hiếm muộn.

Trà đông trùng hạ thảo
Trà đông trùng hạ thảo

Hấp chín

Bỏ 5 – 10 con đông trùng hạ thảo cùng thịt vào trong nồi cơm, hấp chín và ăn luôn. Thực phẩm này rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh viêm gan B.

Ngoài ra, để tăng cường hiệu quả của đông trùng hạ thảo, người ta còn kết hợp sản phẩm này với tổ yến, nước cốt gà… Để có cách sử dụng tốt nhất bạn có thể tham khảo thêm ý kiến từ phía bác sĩ, thầy thuốc có chuyên môn.

Đông trùng hạ thảo là sản phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đông trùng hạ thảo hima. Vị thuốc này có mức giá vài tỉ đồng cho 1kg, vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kĩ thông tin để sử dụng đúng cách, tránh lãng phí tiền của và công sức.

1

No Responses

Write a response