Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong – Bài thuốc quý cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là phương pháp chế biến được nhiều chị em áp dụng. Với cách thức này, đông trùng vừa phát huy tối đa công dụng, lại vừa thơm ngon, dễ uống, tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Chính vì thế, bài thuốc này được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Cách ngâm đông trùng hạ thảo mật ong

Bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo khô hoặc tươi, cách thực hiện như sau:

Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo tươi đang lưu hành trên thị trường hiện nay toàn bộ đều là sản phẩm nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Nguyên liệu sùng để nuôi cấy là những loại tiêu chuẩn như: nhộng tằm, sâu chít… Thời gian thu hoạch sản phẩm là 65 đến 70 ngày. Do được nuôi cấy đúng chuẩn kĩ thuật, nên loại đông trùng này có thành phần tốt, độ an toàn cao.

Bạn cần chuẩn bị 100g đông trùng hạ thảo tươi, 300ml mật ong rừng loại chuẩn, bình thủy tinh có nặp đậy (nếu tăng trọng lượng đông trùng thì đồng thời cũng tăng dung tích mật ong lên)

Mật ong rừng
Mật ong rừng

Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần rửa sạch, lau khô bình thủy tinh, đổ đông trùng và mật ong vào sao cho mật ong ngập mặt. Tiếp đến đậy kín nắp hũ, để ở nơi khô ráo, thoáng mát, sau 7 ngày là bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong có ưu điểm là giá thành ổn, dễ tìm mua, thời gian ngâm tương đối nhanh.

Sử dụng đông trùng hạ thảo khô

Na Khúc, Thanh Hải thuộc vùng núi Tây Tạng được xem là những nơi cung cấp đông trùng hạ thảo tự nhiên tốt nhất. Sản phẩm ở dạng khô, được lưu hành khắp thế giới. Chất lượng của loại đông trùng này vốn rất nổi tiếng và được nhiều người ca ngợi.

Đông trùng hạ thảo sẽ dễ sử dụng hơn khi thêm mật ong
Đông trùng hạ thảo sẽ dễ sử dụng hơn khi thêm mật ong

Với nguyên liệu ở dạng khô, trọng lượng sử dụng cũng ít hơn, với 500ml mật ong nguyên chất, bạn chỉ cần chuẩn bị 5 đến 20gr đông trùng. Bước đầu tiên, bạn cần rửa sạch đông trùng, để ráo nước. Tiếp đến, bỏ nguyên liệu vào bình thủy tinh, đổ mật ong ngập mặt, đậy kín nắp. Thời gian ngâm đông trùng mật ong sẽ kéo dài từ 20 đến 30 ngày.

Nguyên liệu tự nhiên tuy có giá thành cao, khó tìm mua nhưng bù lại chất lượng của thuốc rất tốt, được nhiều người dùng khen ngợi.

Công dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo và mật ong đều là hai vị thuốc tốt cho sức khỏe. Khi được kết hợp với nhau, chúng tương hỗ lẫn nhau, giúp cả hai vị đều phát huy tốt tác dụng vốn có. Có thể kể đến một số tác dụng nổi bật của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong như:

– Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, bồi bổ, tốt cho người bị ốm, người có khả năng đề kháng kém

– Thúc đẩy khả năng sinh lý và sinh sản, tốt cho các cặp vệ chồng hiếm muộn, nam giới suy tinh, yếu sinh lý

– Đẩy lùi các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản…

Đông trùng hạ thảo tác dụng bổ thận, tỳ vĩ, tốt cho sức khỏe của hệ tuần hoàn và tim mạch.

– Giúp chị em chăm sóc sức đẹp hiệu quả, cả làn da lẫn vóc dáng, trẻ lâu, kéo dài thời gian lão hóa

– Ổn định đường huyết và lượng cholesterol trong máu

– Phòng chống tiểu đường và ung thư

– Đẩy lùi căng thẳng, mệt mỏi, suy nhược cơ thể và hệ thần kinh

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Cách dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

 Bất cứ vị thuốc nào cũng vậy, để đạt được công dụng đúng như ý muốn, người dùng phải biết sử dụng đúng cách. Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong tuy tốt, nhưng không phải ai cũng phù hợp. Bài thuốc này cực kì hợp với những người phải làm công việc lao động vất vả, người già yếu, vừa mới ốm dậy, những người cần bồi bổ sức khỏe, phụ nữ muốn làm đẹp và chăm sóc cơ thể. Ngược lại, có 1 số người không nên dùng, đó là trẻ em dưới 13 tuổi, phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt, người đang bị sốt, người mắc bệnh truyền nhiễm.

Mỗi ngày bạn nên dùng thuốc 1 lần, dung tích 1 lần 20 đến 30ml, thời điểm thích hợp nhất là trước khi ăn sáng.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có thời gian bảo quản khá lâu. Bạn nên bảo quản chúng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Đặc biệt, cần phải đậy kín nắp sau khi dùng xong.

Một số lưu ý nhỏ khi chế biến và sử dụng

Tác dụng của bài thuốc phụ thuộc rất nhiều vào tính chất của nguyên liệu. Vì vậy bạn cần chọn đông trùng và mật ong chuẩn. Nếu không thể thu mua tận nơi thì có thể mua các công ty phân phối uy tín.

Ngoài ra, nên để thuốc đạt đủ độ ngấm, dùng mới hiệu quả. Không nên nóng vội, dùng ngay sau khi ngâm, lúc ấy, các tinh chất quý ở trong đông trùng chưa tiết ra hẳn. Tùy theo độ khô/tươi của đông trùng thời gian ngâm tối thiểu cũng khác nhau.

Nếu bạn đang tìm một bài thuốc tốt cho sức khỏe, dễ dùng, dễ uống thì hãy lấy đông trùng hạ thảo ngâm mật ong. Dù là đông trùng tươi hay khô thì đều đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên. Sử dụng thường xuyên bài thuốc này, bạn sẽ có làn da, vóc dáng hoàn hảo và cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

4

No Responses

Write a response