5 sự thật về đông trùng hạ thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo Việt Nam viên

Việt Nam là một trong những quốc giá tiên phong trong việc nuôi trồng và nghiên cứu đông trùng hạ thảo. Hiện nay, các sản phẩm đông trùng hạ thảo Việt Nam sản xuất đã được lưu hành rộng rãi trên thị trường.

Có 5 sự thật bạn cần biết về loài trùng thảo nội địa này: 

1. Được sản xuất về chế biến 100% trong nước

Thực tế, công nghệ sinh học tại Việt Nam đã có nhiều bước tiến vượt bậc hơn bạn nghĩ. Cụ thể, chúng ta đã nghiên cứu và sản xuất được đông trùng hạ thảo từ 100% nguồn lực trong nước. Tất cả quy trình sản xuất như tạo giống, chăm sóc, thu hoạch, đóng gói đều được sản xuất tại Việt Nam bởi đội ngỹ kỹ sư nhiệt huyết, được đào tạo bài bạn.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam viên
Đông trùng hạ thảo Việt Nam viên

Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dòng sản phẩm này. Đây là một trong số ít sản phẩm được gắn mác nội địa mà được sản xuất 100% tại Việt Nam.

2. Chất lượng không thua gì hàng ngoại

Có thể khẳng định luôn, khi đặt lên bàn cân so sánh cùng đông trùng hạ thảo có xuất xừ từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, đông trùng hạ thảo Việt Nam không hề bị lép về về mặt chất lượng. Có thể kể đến một số tác dụng nổi bật của sản phẩm như:

Đông trùng Việt Nam được nuôi trồng nghiêm ngặt
Đông trùng Việt Nam được nuôi trồng nghiêm ngặt

– Bồi bổ sức khỏe, tốt cho người mới ốm dậy

– Khắc phục chứng di tinh, rối loạn cương dương, yếu sinh lý ở nam giới

– Phòng chống ung thư

– Được nghiên cứu để xản xuất thuốc điều trị HIV/AIDS

– Giảm căng thẳng, mệt mỏi

– Giúp ăn ngủ ngon hơn

– Tăng cường trí nhớ

– Làm chậm quá trình lão hóa, giữ gìn nhan sắc cho phái đẹp

– Tốt cho hệ hô hấp, tuần hoàn và tim mạch

Nếu các bạn uốn sử dụng đông trùng hạ thảo phát huy được hết tác dụng, mang lại hiệu quả cao, các bạn có thể tham khảo bài viết: 6 cách dùng đông trùng hạ thảo tác dụng cao và an toàn nhất

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng đông trùng hạ thảo thay thế thuốc chữa bệnh. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, thầy thuốc về cách sử dụng và liều dùng thích hợp.

3. Đông trùng hạ thảo Việt Nam được bán với mức giá tốt

Do được sản xuất hoàn toàn trong nước nên đông trùng hạ thảo Việt tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận chuyển, nhập nguyên liệu, thuê nhân công với giá cao… Khi so sánh trùng thảo được sản xuất tại các quốc gia khác nhau, bạn sẽ thấy giá sản phẩm Việt dễ chịu hơn hẳn. Đây chính là điểm cộng rất lớn cho dòng sản phẩm này.

Đông trùng hạ thảo sản xuất trong nước
Đông trùng hạ thảo sản xuất trong nước

Nếu bạn có mức thu nhập ở mức vừa phải mà đang cần sử dụng hạ thảo thì nên sử dụng đông trùng hạ thảo thuần Việt. Như bạn đã biết, loại trùng thảo Tây Tạng phát triển tự nhiên có giá nên tới vài tỷ đồng cho 1 kg – mức giá chỉ dành cho giới nhà giàu. Các dòng sản phẩm được sản xuất từ đông trùng hạ thảo được nuôi trồng trong phòng nghiệm tại các nước như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản cũng có giá thành khá cao. Chỉ có trùng thảo Việt nam mới có mức giá bán dễ chịu nhất, phù hợp với túi tiền của đa số người dùng.

4. Ngày càng đa dạng về mẫu mã, chủng loại

Hiện nay, đông trùng hạ thảo Việt Nam được lưu hành trên thị trường chủ yếu ở thể tươi và thể khô. Đông trùng hạ thảo viên nang và dạng bột ít được sản xuất hơn. Riêng với đông trùng hạ thảo dạng nước thì chỉ có Hàn Quốc vẫn là đất nước chiếm thế thượng phong trong việc sản xuất dòng sản phẩm này. 

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc
Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, đồng thời nhận thấy đông trùng hạ thảo nguyên chất thể tươi và thể khô khiến nhiều người cảm thấy ngại mua vì mát công chế biến, không tiện mang theo, các công ty dược phẩm trong nước đã bắt đầu cải tiện sản phẩm của mình, từ hình thức chế biến đến bao bì đóng gói. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm đông trùng hạ thảo có xuất xứ nội địa được đóng trong hộp gỗ lịch sự, sang trọng, thích hợp làm quà biếu dịp lễ Tết.

5. Khả năng cạnh tranh trên thị trường còn yếu thế

Đa phần người Việt Nam thường có tâm lý sính ngoại, cho rằng các dòng sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam có chất lượng lép vế hơn sản phẩm được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ. Ngoài ra khâu quảng bá, đóng góp sản phẩm của chúng ta thực sự chưa theo kịp nước bạn, điều này làm cho đông trùng hạ thảo Việt Nam bị lép vế trên chính thị trường nội địa.

Rõ ràng, sản phẩm có ưu thế trên cả mặt chất lượng lẫn giá thành vậy mà lại phải chịu cảnh trở thành sự lựa chọn phụ. Để cải thiện hiện trạng này, các công ty dược phẩm trong nước phải cải thiện bao bì cũng như đa dạng các dạng bào chế, đẩy mạnh việc quảng bá sản phẩm, tiếp thị trên nhiều kênh thông tin, xây dựng chiến lược “người Việt dùng hàng Việt”.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam là một sản phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe, chất lượng không thua gì hàng ngoại, giá thành lại tốt hơn rất nhiều. Bạn có thể mua và sử dụng sản phẩm này nếu có nhu cầu cải thiện sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh và mua làm quà biếu, tặng.

Tốt nhất, bạn nên tìm mua trùng thảo tại các cửa hàng, đại lý phân phối uy tín, để không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Hãy cùng nhau đẩy mạnh sức tiêu thụ của đông trùng hạ thảo Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *