Vị thuốc này giúp bạn giảm bớt căng thẳng

Vén màn bí mật đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Đông trùng hạ thảo là một trong những vị thuốc đắt đỏ nhất thế giới. Giá của 1kg đông trùng tự nhiên lên tới vài tỷ đồng. Vậy đông trùng hạ thảo có tác dụng gì mà người bán có thể rao bán sản phẩm với mức giá cao như vậy?

Công dụng của đông trùng hạ thảo dưới góc nhìn Đông y

Theo Đông y, đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ôn, có khả năng tác động vào hai kênh phế và thận. Sản phẩm này thích hợp sử dụng cho bệnh nhân ốm đau, phế thận suy yếu, ho lâu ngày, ho ra máu, có đờm, liệt dương, di tinh, yếu sinh lý, đâu tim, chảy máu, đau mỏi vai gối… Từ khi được phát hiện đến nay, đông trùng hạ thảo đã được ứng dụng rộng rãi trong các bài thuốc của người Trung Quốc và nó đã thể hiện được nhiều tác dụng nổi trội.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?
Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Vén màn bí mật dưới góc nhìn của y học hiện đại

Được xây dựng trên 2 nền tảng khác nhau nên nhiều khi y học phương Đông và y học phương Tây có những đánh giá không đồng nhất. Tuy nhiên, riêng với sản phẩm đông trùng hạ thảo thì cả hai nền y học đều đưa đến quan điểm duy nhất, đông trùng chính là một vị thuốc tuyệt vời. Nếu như y học phương Đông mang tính phát hiện, mạnh mẽ đưa đông trùng vào chữa bệnh thì y học phương Tây lại mang tính thực nghiệm, chứng tỏ cách sử dụng trên là đúng.

Chúng ta hãy cùng nhau bóc tách xem đông trùng hạ thảo có công dụng gì dựa trên quan điểm và cách nhìn nhận của y học phương Tây.

Hỗ trợ phòng chống và điều trị ung thư

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng trên một nhóm bệnh nhân bị bệnh ung thư tại Nhật Bản và Trung Quốc. Nhóm 1 được tiêm 6g đông trùng hạ thảo mỗi ngày kết hợp với hóa trị, nhóm 2 được điều trị bằng phương pháp hóa trị liệu. Sau 6 tháng nghiên cứu, kết quả thu được rất bất ngờ, nhóm bệnh nhân số 1 kích thước khối u giảm đáng kể so với nhóm bệnh nhân số 2.

Hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến thận

Đông trùng hạ thảo có khả năng tăng nồng độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể do đó đông dược này có thể đẩy lùi các căn bệnh như: suy thận mạn tính, thận tổn thương, suy giảm chức năng…

Tác động đến hệ miễn dịch

Đây là phát hiện được tìm ra vào năm 1996, sau một thời gian dài các nhà khoa học sử dụng thuốc.

Ổn định đường huyết, đẩy lùi căn bệnh tiểu đường

Một thử nghiệm nhỏ đã tiến hành trên nhóm bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, kết quả thu được là 95% bệnh nhân tiểu đường sử dụng 3g đông trùng hàng ngày có sự chuyển biến trong lượng đường huyết, trong khi các biện pháp chỉ cho kết quả là 54%.

Bệnh tiểu đường thuyên giảm đáng kể
Bệnh tiểu đường thuyên giảm đáng kể

Hỗ trợ điều trị các căn bệnh liên quan đến phổi

Thực tế đã chứng minh rằng đông trùng hạ thảo tác dụng trong việc tăng cường sử dụng oxy trong cơ thể, đẩy lùi các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp như hen suyễn, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), viêm phế quản… Nếu đang thắc mắc đông trùng hạ thảo có tác dụng gì thì bạn hãy nhìn vào thực tế để nhìn thấy kết quả rõ rệt nhất.

Hỗ trợ điều trị các căn bệnh liên quan đến tim mạch

Đông trùng hạ thảo có chứa rất nhiều hoạt chất có khả năng ổn định nhịp tim như: adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine và các loại nucleotide tự do khác… Bên cạnh đó, nhờ có thành phần  digoxin, hydrochlorothiaside, dopamine và dobutamine nên đông trùng cũng có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch.

Hỗ trợ điều trị các căn bệnh liên quan đến gan

Hiện nay đông trùng hạ thảo được sử dụng rộng rãi trong việc đẩy lùi các căn bệnh về gan như: sơ gan, viêm gan B, C mãn tính, viêm gan siêu vi B.

Nâng cao sinh lực, hỗ trợ chuyện phòng the

Có khá nhiều phái mạnh gặp phải vấn đề liên quan đến sinh lý như rối loạn cương dương, xuất tinh ngoài ban đêm, bất lực, vô sinh… Đông trùng có thể cải thiện vấn đề này một cách đáng kể.

Giảm cholesterol trong máu

Bản chất việc tăng cholesterol không phải là một loại bệnh, chúng xuất phát từ việc cơ thể bị rối loạn trao đổi chất, nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao. Thực tế đã chứng minh đông trùng hạ thảo tươi và khô có tác dụng giảm cholesterol rõ rệt. Hãy nhìn vào thực tế để kiểm nghiệm xem đông trùng hạ thảo có tác dụng gì bởi đó chính là câu trả lời rõ nhất cho bạn.

Giảm mệt mỏi, căng thẳng

Vị thuốc này thúc đẩy việc sản sinh ra ATP (Ađênôzin triphôtphat — nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào) và oxy trong cơ thể, do đó bạn sẽ thấy tinh thần thoải mái và tích cực hơn.

Vị thuốc này giúp bạn giảm bớt căng thẳng
Vị thuốc này giúp bạn giảm bớt căng thẳng

Ứng dụng trong điều trị HIV/AIDS

Hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs) trong đông trùng hạ thảo có tác dụng kháng khuẩn và kháng virus cực mạnh, phù hợp để điều chế thuốc điều trị căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS.

Chắc chắn khi đi sâu xem xét các tài liệu y học, bạn sẽ không còn trăn trở đông trùng hạ thảo có tác dụng gì nữa, ngược lại là sự yêu mến và quý trọng loại đông dược vàng mà thiên nhiên đã ban tặng. Vì vậy, hãy sử dụng chúng một cách khéo léo và hiệu quả nhất.

No Responses

Write a response